Thực tập

thông tin cơ hội thực tập quốc tế đăng tại bab.la

Đến với babla, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội thực tập cho mình ở Pháp. Những công ty đang cần tìm người có văn phòng ở khắp mọi miền đất nước, nên sẽ không khó để bab.la thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của bạn dù là bạn mong muốn muốn trải qua vài tháng hè ở Marseille hoặc Lyon hay có cơ hội cảm nhận lối sống của một người paris chính gốc. Tất cả những gì bạn cần làm là click vào quảng cáo công việc mà bạn thấy thích để hiểu rõ hơn về yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu mọi tiêu chí được thỏa mãn, bạn có thể click vào đường link đăng ký để trực tiếp liên hệ ứng tuyển trên trang web của công ty đó.

Vì sao nên thực tập ở Pháp?

Nhưng hỗ trợ và quy định của chính phủ Pháp đối với việc thực tập của sinh viên đã làm cho đất nước này là điểm đến mơ ước cho nhiều bạn trẻ. Từ tháng 7 năm 2014, mội thực tập sinh được hưởng mọi ưu đãi như một nhân viên hợp đồng chính thức cho việc đi lại và ăn uống. Nếu bạn tìm thấy một việc thực tập ở Paris bạn sẽ được công ty hỗ trợ một nửa chi phí cho thẻ đi lại Navigo của mình. Bạn cũng sẽ nhận được voucher cho mỗi bữa trưa hoặc ăn tại nhà hàng của công ty với giá cả rất ưu đãi. Bạn có thể dùng những voucher này để ăn tại một số nhà hàng, quán ăn hoặc thậm chí để mua sắm trong siêu thị. Một lợi ích khác của việc thực tập ở Pháp là bạn sẽ bắt đầu được tính công từ ngày đầu tiên đi làm nếu hợp đồng làm việc của bạn có thời hạn hơn hai tháng. Lương tối thiểu cho thực tập sinh vào khoảng 550E, sau thuế, và tùy công ty mà bạn có thể được hưởng lương theo giờ làm việc nữa. Một số công ty lớn, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, khá rộng rãi trong vấn đề lương thưởng. Về giờ làm việc, theo luật thì bạn không được làm nhiều giờ hơn so với cấp trên của mình (thường từ 35 đến 39 giờ một tuần). Việc thực tập lâu hơn 6 tháng liên tục ở cùng một công ty đã không còn hợp lệ. Tất cả những quy định ở trên được đặt ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho thực tập snh và cải thiện hơn điều kiện làm việc cho người lao động nói chung.

Hiểu biết hơn về thị trường việc làm ở Pháp

Tìm kiếm một công việc thực tập ở Pháp cũng không phải là một công việc dễ dàng. Bạn thực sự phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ nặng ký từ khắp nơi trên thế giới cho vị trí đó. Những bạn trẻ ấy có thể đang có một năm nghỉ bảo lưu, hoặc đang đi học, hoặc mới ra trường đang tìm kiếm cơ hội để hoàn thiện kỹ năng trước khi tìm việc làm lâu dài. Thực tập (stages trong tiếng Pháp) là một phần bắt buộc đối với sinh viên Pháp để lấy được chứng chỉ của mình. Với tính cạch tranh cao và sự khan hiếm công việc của thị trường lao động hiện nay, nhiều người lao động trẻ đã phải quay trở lại việc thực tập, với mong muốn trở thành nhân viên chính thức của công ty, hoặc nếu không thì cũng có kinh nghiệm tốt để bổ sung vào CV của mình. Việc này đòi hỏi một sinh viên còn đang lạ lẫm với thị trường lao động như bạn phải thực sự tạo được ấn tượng để thu hút sự chú ý của những nahf tuyển dụng qua vòng sơ tuyển với CV. Nếu bạn không chắc chắc với sự lựa chọn về câu chữ của mình cho hồ sơ xin việc, hãy tham khảo từ điển mẫu câu của bab.la nhé.

Hãy biến giấc mơ Pháp của bạn thành hiện thực!

Fancy heading to the Eiffel Tower after work? Entirely possible if you manage to secure an internship in Paris! Companies in Paris are looking for international applicants and regularly post internship offers in all professional areas. So if you are looking for an internship in Paris, Lyon or somewhere else in France, this is the right place to search for your dream internship. No matter what degree you have, chances are you will find the right match for you!