Thực tập

thông tin cơ hội thực tập quốc tế đăng tại bab.la

Số lượng các bạn trẻ thực tập ở nước ngoài ngày một tăng cao! Ngày nay, kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế gần như là tác nhân chính quyết định thành công cho sự nghiệp của bất kỳ ai. Và còn có cách nào dễ hơn mà thiết thực hơn việc tham gia một khảo thực tập ở nước ngoài, ở Đức chẳng hạn? Nghe thì đơn giản, nhưng đây không phải là một cuộc hành trình dễ dàng khi bạn đến làm việc cho một công ty ở một vùng đất xa lạ với luật lệ và lối sống khác biệt. Việc thực tập ở nước ngoài, do đó, ngoài việc mang lại nhiều kinh nghiệm chuyên môn còn đem lại những trải nghiệm thú vị qua việc bạn cố gắng thích nghi với môi trường sống mới! Nói cách khác, những cơ hội thực tập này sẽ giúp bạn phát triển cả những kỹ năng mềm, một yếu tố ngày càng mang tính quyết định trong tuyển dụng ngày nay.

Nước Đức - Rất nhiều cơ hội thực tập đang chờ đón bạn ở đây!

Chuyên mục thực tập của bab.la không chỉ dành riêng cho những người đang tìm kiếm cơ hội thực tập mà còn cho cả những nhà tuyển dụng ở Đức muốn tìm kiếm những ứng viên quốc tế. Những vị trí thực tập đăng tải bao trùm tất cả các lĩnh vực. Các bạn đang cần tìm một chuyên gia về SEO? Hoặc một trợ lý nhân sự? Hay một thực tập sinh về chiến lược kinh doanh? Nếu bạn phụ trách nhân sự cho công ty, còn chần chừ gì nữa mà hãy đăng tải ngay những nhu cầu tìm thực tập sinh để thu hút ngôn nhân lực quốc tế đến với nước Đức. đăng quảng cáo thực tập hoàn toàn miễn phí trên trang của bab.la. Tất cả những gì bạn cần làm là copy tất cả thông tin chính về vị trí thực tập còn trống vào những ô thích hơp, thậm chí logo của công ty để tăng độ tin cậy. Còn nếu bạn đang muốn tìm một cơ hội thực tập hấp dẫn ở Đức, bạn có thể tìm thấy công việc mong muốn trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội đến kỹ thuật. Bạn muốn đầu quân cho một doanh nghiệp start-up? Hay cho một công ty đã dày dạn kinh nghiệm và có bề dày lịch sử hơn một thập kỷ? Cơ sở dữ liệu của bab.la sẽ đảm bảo bạn tìm thấy công việc phù hợp nhất cho mình! Các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh và sinh viên được hỗ trợ tối đa trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập tốt nhất tại Đức? Hãy liên hệ với chúng tôi qua email internshipmarketplace [at] bab.la nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất nào!

Cần biết gì về thị trường lao động ở Đức

Why do an internship in Germany and not somewhere else abroad? The German unemployment rate is significantly lower when compared with other countries. The working conditions are also of a very high quality. Some companies offer up to 30 days off per year and jobs are protected by law in many cases. Some industries even reduced the weekly working hours to only 35 hours. If you happen to land a job with one of those, you can enjoy 5 hours more free time than other employees in other industries. Internships in Germany are sometimes paid, sometimes not, depending on the field you work in. Usually, engineering internships are paid as are those in business related fields. If you study humanities it is fairly likely that your internship will be unpaid. However, some companies in those fields do pay wages or offer accommodation for free. There are also a lot of companies which offer benefits other than remuneration. Especially in the start-up scene you will find many firms providing perks like free fruit and free drinks, be it coke, coffee, or water as well as free lunch vouchers and something similar. The working atmosphere in German companies is quite calm and work-orientated compared to other countries. Get your CV and cover letter ready and start applying for internships in Germany!

Cơ hội thực tập của bạn ở Đức

Hãy cùng nghe chia sẻ của cậu bạn Chis, 24 tuổi đến từ Newcastles, Vương quốc Anh, người đã trải qua thời gian thực tập đầy lý thú tại Đức."Một trong những việc tôi cho là ý nghĩa và đáng nhớ nhất là thời gian tôi đi thực tập ở nước ngoài. Tôi đã được học rất nhiều thứ trước đó và thực sự không biết nên chuyên sâu vào thứ gì. Tôi đã đánh liều với ngành quan hệ công chúng và sau hai học kỳ ở Luân Đôn, tôi đã quyết định ra nước ngoài. Bạn đầu tôi còn khá phân vân không biết nên chọn quốc gia nào và liệu tôi có thể làm tốt khi đến đó không. Vì bạn biết đấy, tôi sẽ chỉ có một mình với một ngôn ngữ lạ lẫm và bao điều cần lo toan. Nhưng mà cuối cùng thì mọi việc cũng thật suôn sẻ. Tôi đã đăng ký làm việc cho một người công ty về bảo tồn ở Đức. Họ phỏng vấn tôi qua skype và tôi chắc là lời giới thiệu của tôi rất thuyết phục vì sau đó họ đã nhận tôi. Tôi đã tiếp tục việc học của mình tại Đức sau công việc đó. Hiện tại tôi đang vừa học vừa chuyển sang làm quản lý mạng xã hội vẫn cho công ty này, phụ trách việc dịch toàn bộ nội dung của website của họ sang tiếng Anh. Ngoài những hiểu biết về chuyên môn và kỹ năng mềm tôi có được, tiếng Đức của tôi cũng đã khá lên rât nhiều. Tôi không muốn nói quá lên, nhưng thực sự thì đây có lẽ là trải nghiệm tuyệt nhất trong đời tôi từ trước đến nay. Tôi hoàn toàn ủng hộ nếu các bạn trẻ muốn tìm kiếm một cơ hội thực tập ở nước ngoài". Nếu bạn thấy hứng thú với lời chia sẻ này thì hãy mau chóng nắm bắt cơ hội của mình bằng cách tìm ngay cho mình một công việc thực tập thú vị ở Đức. Còn nếu bạn là nhà tuyển dụng thì hãy mau chóng làm công ty của bạn được biết đến rộng rãi hơn nữa để thu hút những bạn trẻ tài năng trên khắp thế giới về đầu quân cho công ty của mình nhé!