Chuyên mục Cụm từ & Mẫu câu - Tìm việc và Ứng tuyển

Hạng mục Tìm việc & Ứng tuyển có chứa những cụm từ và mẫu câu thông dụng mà bạn thường gặp trong hồ sơ ứng tuyển như CV, thư giới thiệu, thư xin việc cover letter, v.v.. Hãy tra cứu trong Chuyên mục Cụm từ & Mẫu câu để có thể có hồ sơ ứng tuyển thành công nhé.

Chúng tôi dành hẳn một chuyên mục riêng để phục vụ các bạn khi các bạn có nhu cầu tìm việc và ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Nhà tuyển dụng luôn dành thời gian nghiên cứu hồ sơ tuyển dụng của các ứng viên để chọn ra người phù hợp nhất, vì vậy hãy đầu tư thời gian vào việc hoàn thiện hồ sơ và tham khảo chuyên mục Tìm việc & Ứng tuyển để có thể lọt qua vòng hồ sơ và kiếm được cơ hội phỏng vấn.

Làm thế nào để viết về Trình độ giáo dục và Thông tin cá nhân của mình một cách phù hợp với ngôn ngữ và đất nước bạn muốn xin việc? bab.la có thể giúp bạn trả lời câu hỏi này với hạng mục Tìm việc & Ứng tuyển trong Chuyên mục Cụm từ & Mẫu câu. Khi xem hạng mục này, bạn sẽ tìm được những cụm từ ngữ và câu chuẩn mực, phù hợp với ngoại ngữ bạn dùng để viết hồ sơ xin việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu câu và từ ngữ hữu ích cho việc viết thư giới thiệu, ví dụ như cách viết về các kĩ năng và mô tả nhiệm vụ công việc.

Thư xin việc cover letter có thể tiết lộ rất nhiều về bạn: kĩ năng viết, kĩ năng sắp xếp ý, v.v... Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện khả năng sử dụng ngôn từ và ngữ pháp chuẩn mực như người bản xứ để cạnh tranh với những ứng viên khác. Với những mẫu câu và từ ngữ điển hình có thể ứng dụng cho thư ứng tuyển cover letter mà bab.la đã tổng hợp lại ở đây và sử dụng chúng để có thể làm hồ sơ ứng tuyển của mình nổi bật hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi như: dùng danh xưng nào cho người nhận thư, viết đoạn cuối thư như thế nào, nếu không biết ai là người nhận thì cần phải viết ra sao, v.v...

Lý lịch (résumé) đòi hỏi người viết phải tuân theo những nguyên tắc nhất định, tùy thuộc vào các ngôn ngữ khác nhau. Bạn cần hết sức chú ý đến những qui luật này để tránh mắc những lỗi không đáng có khi chuẩn bị hồ sơ xin việc và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Tất cả những chi tiết như đề mục các phần, ngày tháng, tên công ty, v.v... cần phải thống nhất và dễ hiểu. Làm thế nào để viết về kinh nghiệm làm việc của bạn? Hay giới thiệu về công ty bạn từng làm việc trong quá khứ? Bạn có thể trả lời những câu hỏi đó bằng cách tham khảo các tiểu mục trong Tìm việc & Ứng tuyển. Đừng bỏ qua một phần nào để tạo nên hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất nhé.

Bạn cần phải viết thư giới thiệu cho ai đó bằng ngoại ngữ? Hoặc cần dịch thư giới thiệu bạn có để xin việc ở nước khác? Hãy xem phần Thư giới thiệu của chúng tôi. Cấu trúc và từ vựng của một bức thư giới thiệu thường không thay đổi nhiều, và phần Thư giới thiệu của hạng mục Tìm việc & Ứng tuyển sẽ giúp bạn dịch các cụm từ ngữ và câu hay gặp trong thư giới thiệu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Chúc bạn may mắn khi tìm việc và tỏa sáng với ngôn từ chọn lọc hoàn hảo trong hồ sơ ứng tuyển.