Trò chơi

Play Hangman

Treo Cổ

Hãy trở thành người hùng và giải cứu anh chàng xấu số trong trò Treo Cổ bằng kĩ năng ngoại ngữ của bạn.

Chơi Nhớ Mãi Không Quên

Nhớ Mãi Không Quên

Bạn có phải là chuyên gia ngôn ngữ? Ghi nhớ những từ ngữ sau và kết hợp chúng với cách dịch đúng.

Chơi Kết Đôi!

Kết Đôi!

Hãy nhanh tay khớp các cặp từ ngữ này và thể hiện kĩ năng tuyệt đỉnh của bạn.

Thủ đô nào? Quốc gia nào?

Hãy ghép đúng tên quốc gia và tên thủ đô. Dễ ợt phải không?

Các trò chơi của bab.la không chỉ vui mà còn rất bổ ích. Bạn có thể vừa chơi vừa học từ mới thay vì học thuộc lòng một danh sách từ một cách máy móc. Với chuyên mục Trò chơi của chúng tôi, bạn vừa được học ngoại ngữ vừa được chơi vui!

Học ngoại ngữ không phải là việc dễ dàng khi bạn phải nhớ vô số từ mới và qui luật ngữ pháp. Lúc còn trẻ, ta học ngoại ngữ dễ dàng hơn, nhưng càng về già thì việc tiếp cận một ngôn ngữ mới cũng trở nên khó khăn hơn. Làm thế nào để học ngoại ngữ? Bạn có thể học trong trường lớp, ra nước ngoài sinh sống và học cùng người bản xứ, hoặc sử dụng các nguồn online như cổng ngôn ngữ bab.la.

bab.la cung cấp cho người học ngoại ngữ rất nhiều công cụ hữu ích. Các từ điển online với vốn từ lên tới hàng triệu có thể hỗ trợ bạn nâng cao vốn từ vựng, cách đánh vần và sử dụng từ ngữ chính xác. Bên cạnh đó, forum của bab.la là một sân chơi lành mạnh cho cộng đồng những người yêu ngôn ngữ giao lưu và học hỏi các vấn đề liên quan tới ngôn ngữ như cách học ngoại ngữ, ngữ pháp hay văn hóa các đất nước và vùng miền khác nhau. Một sản phẩm được yêu thích khác của bab.la là chuyên mục Trò chơi, nơi bạn có thể học từ vựng qua những trò chơi thú vị như Treo Cổ hay Nhớ Mãi Không Quên.

Treo Cổ là trò chơi đoán từ dành cho một hoặc nhiều người chơi. Theo cách chơi truyền thống với giấy và bút, một người sẽ nghĩ ra một từ thật dài và khó để đố những người khác. Trò Treo Cổ trên bab.la sẽ tự động tạo ra từ mới để đố các bạn. Mỗi gạch nối đại diện cho một chữ cái, và bạn sẽ đoán từng chữ cái. Khi bạn đoán đúng một chữ cái, nó sẽ xuất hiện ở gạch nối tương ứng. Với mỗi lần bạn chẳng may đoán sai, hình hài nạn nhân sẽ có thêm một nét vẽ. Trò chơi sẽ kết thúc khi bạn đoán được cả từ hoặc bạn đoán sai quá nhiều lần làm hình hài nạn nhân đầy đủ các bộ phận.

Bạn đã bao giờ chơi trò Nhớ Mãi Không Quên? Nếu có, trò chơi Kết Đôi không phải là gì xa lạ. Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ thấy 8 ô xuất hiện trên màn hình. Khác với Nhớ Mãi Không Quên, bạn sẽ thấy sẵn 4 từ và 4 cách dịch tương ứng. Nhiệm vụ của bạn là kết hợp từ với cách dịch đúng nhanh nhất có thể. Độ khó sẽ dần tăng lên trong khi bạn chơi để giúp bạn học và nhớ từ mới nhanh và hiệu quả hơn.

Một trò chơi khác mà bab.la đem đến cho thành viên là trò Trộn Lộn Xộn. Gần giống với Treo Cổ, nhưng trong Trộn Lộn Xộn, chúng tôi cung cấp cho các bạn sẵn các chữ cái, nhưng thứ tự của chúng bị đảo lộn. Nhiệm vụ của bạn là đoán xem các chữ cái này tạo nên từ gì, rồi sắp xếp chúng theo thứ tự đúng để tạo nên từ đó.

Trò chơi thứ tư của bab.la sẽ giúp bạn luyện tập trí não và bổ sung cho vốn từ của mình. Khi bắt đầu chơi Nhớ Mãi Không Quên, bạn sẽ thấy 8 ô trống trên màn hình, trong đó 4 ô được đánh dấu bằng lá cờ tượng trưng cho ngôn ngữ của bạn, và các ô còn lại được đánh dấu bằng lá cờ tượng trưng cho ngôn ngữ bạn muốn học. Khi click vào một ô, chúng tôi sẽ hiển thị một từ, và bạn phải tìm cách dịch tương ứng của từ đó. Nnanh tay nhé vì chúng tôi tính thời gian đó! Khi bạn giải được hết các ô trống, bạn sẽ giành chiến thắng.

Chúc bạn chơi vui vẻ và học được nhiều từ mới với Trò chơi của bab.la!