Công cụ

bab.la cung cấp những công cụ tùy biến website để bạn có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ của chúng tôi bằng cách thêm plug-in vào trình duyệt web của bạn. Những công cụ này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng bất kì lúc nào bạn muốn. Vui lòng xem các công cụ này ở dưới đây. Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật chúng để chúng tương thích với các phiên bản trình duyệt web mới nhất.

Bạn muốn tìm ứng dụng bab.la cho sản phẩm di động? Hãy tìm hiểu thêm tại đây.

Plug-in trình duyệt từ điển cho Chrome và Firefox

Plugin trình duyệt giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm từ ngữ và cách dịch trong từ điển của bab.la ngay tại ô tìm kiếm trong trình duyệt của bạn (phần được đánh dấu highlight trong hình chụp màn hình). Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm dù đang ở bất kì trang web nào (VD: Google trong hình chụp màn hình) mà không cần phải truy cập website của chúng tôi trước.

Một số dịch vụ đã được cài đặt trước trên trình duyệt của bạn (VD: Google, Yahoo...). Hãy chọn bab.la trong danh sách (VD: từ điển Đức-Anh trong hình chụp màn hình), nhập từ bạn cần tìm rồi bấm enter.
Plug-in trình duyệt sẽ được cài đặt tự động. Chọn bộ đôi ngôn ngữ bạn muốn tra cứu trong menu rồi click "Cài đặt."

  

Widget từ điển cho website của bạn

Bạn có thể thêm widget từ điển bab.la vào website của bạn. Cách thực hiện tương tự như khi bạn chèn video YouTube: sau khi chọn widget tùy biến trong menu dưới đây, bạn sẽ thấy mã để copy và nhúng vào website của mình.

Một khi đã cài đặt xong, bất kì ai ghé thăm website của bạn cũng có thể tra cứu từ điển bab.la mà không cần rời khỏi trang web. Widget sẽ hiển thị những cách dịch thông dụng nhất.
Bạn có 3 lựa chọn để tùy biến widget của mình. Với cài đặt về 'ngôn ngữ,' bạn có thể chọn ngôn ngữ hiển thị cho widget. Trong menu 'từ điển,' bạn có thể chọn phạm vi tìm kiếm là một từ điển nhất định hay tất cả các từ điển. Cài đặt về 'kích thước' sẽ giúp bạn cài đặt chiều cao và chiều rộng của widget. Lưu ý: widget càng bé thì số lượng từ và cách dịch hiển thị sẽ càng ít. Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn chọn tạo mã và mã tùy biến sẽ hiện ra.

Ngôn ngữ

Từ điển

Kích thước


Widget các bài đố vui ngôn ngữ cho website của bạn

Bạn có thể chèn các bài đố vui ngôn ngữ vào website của mình. Khi đó, người dùng website của bạn có thể làm bài đố vui ngay trên website của bạn mà không cần phải mở cửa sổ mới. Ở cuối mỗi bài đố vui, họ sẽ thấy kết quả y như khi làm bài đố vui trên website của chúng tôi.
Hình chụp màn hình cho thấy minh họa widget bài đố vui trên một trang web cá nhân tiếng Đức. Bạn có thể thấy mọi thông tin bài đố vui đều được hiển thị y như trên website của bab.la.

Nếu bạn muốn chèn một bài đố vui nào đó vào website của bạn, chỉ cần click vào bài đố vui bạn muốn và bạn sẽ thấy mã trong cột bên phải (xem phần được đánh dấu highlight trong hình chụp màn hình). Hãy copy mã nhúng của bài quiz vào file HTML của bạn, thế là xong. Lưu ý: chiều rộng của widget là 400 pixel.

Toolbar từ điển cho trình duyệt Firefox (Firefox 24 tương thích)

Toolbar cho Firefox giúp bạn tra cứu từ điển ngay trên trình duyệt bằng cách chọn từ điển bạn muốn tra trong menu (như trong hình chụp màn hình). Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm khi đang ở bất kì website nào mà không cần phải truy cập bab.la. Bên cạnh đó, toolbar còn có cả miền tìm kiếm Wikipedia và Google cho bạn tham khảo thêm.

Click vào đây để thêm toolbar cho Firefox vào trình duyệt của bạn.
Toolbar từ điển bab.la cho Firefox

Bạn có muốn sử dụng các ứng dụng ngôn ngữ cho thiết bị di động của chúng tôi trên iPhone, iPod Touch và iPad không? Hãy xem các trang tương ứng.